Các Câu Hỏi Thường Gặp

Q. Tôi có cần phải trả tiền để trở thành thành viên?
Không. Bạn không cần phải trả phí thành viên.
Q. Có đơn hàng tối thiếu không?
Không. Giống như việc đi siêu thị, bạn có thể đặt hàng nhiều hay ít tùy ý.
Q. Box 4P's có tính phí giao hàng không?
Có. Nhưng phí giao hàng tùy thuộc vào địa điểm giao nhận. Chúng tôi miễn phí vận chuyển cho đơn hàng trên 300,000VND. Vui lòng xem chi tiết tại mục Vận Chuyển & Giao Nhận.
Q. Việc mua sắm tại Box 4P's có an toàn không?
Chúng tôi coi trọng sự riêng tư của bạn. Chúng tôi sẽ không bán hoặc tiết lộ tên, địa chỉ thư điện tử hoặc thông tin cá nhân khác của bạn cho bên thứ ba mà không được sự cho phép. Ngoài ra, đối với việc thanh toán, bạn có thể chọn thanh toán theo tiền mặt khi giao hàng. 
Q. Tôi nghĩ rằng có một số bất cập với đơn hàng của tôi. Tôi nên làm gì?
Đừng ngần ngại cho chúng tôi biết! Nếu có sản phẩm lỗi hoặc đơn hàng sai, chúng tôi sẽ khắc phục ngay lập tức.
Q. Điều kiện đổi/trả hàng là gì?
Nếu có bất kỳ sản phẩm lỗi trong đơn hàng của bạn, chúng tôi sẵn sàng đổi cái khác cho bạn càng sớm càng tốt. Hãy trả lại sản phẩm lỗi cho nhân viên giao hàng để chúng tôi có thể biết được nguyên nhân và cải thiện quy trình để phục vụ bạn tốt hơn.
Q. Tại sao hàng hóa thay đổi theo từng ngày?
Những người nông dân và các nhà sản xuất thực phẩm trên Box 4P's có kế hoạch sản xuất và thu hoạch khác nhau, vì vậy một số mặt hàng chỉ có vào những ngày nhất định trong tuần.
Q. Làm cách nào tôi chỉnh sửa/hủy đơn hàng?
Hạn chót để chỉnh sửa / hủy đơn hàng sau khi bạn đã đặt nó là trước 24 giờ trước khi giao hàng. Chúng tôi không thể chấp nhận yêu cầu hủy bỏ vào phút chót. Chúng tôi cung cấp cho đối tác lịch sản xuất sản phẩm để họ có thời gian chuẩn bị và cung cấp thực phẩm cho bạn. Và điều này có nghĩa là nó luôn luôn đến với bạn càng tươi càng tốt!
Q. Tôi có cần phải ở nhà khi giao hàng?
Có. để bảo quản cho sản phẩm tại thời tiết nóng như ở Việt Nam, một người nào đó phải có mặt ở nhà để nhận đơn hàng để các sản phẩm luôn tươi và sạch.
Q. Điều gì xảy ra nếu tôi quên việc nhận hàng?
Không thành vấn đề nếu bạn quên mất việc nhận hàng. Chỉ cần gọi cho chúng tôi để chúng tôi có thể tìm ra một kế hoạch thay thế. Bạn luôn có thể đến Box 4P's để nhận hàng. Chúng tôi sẽ giữ đơn đặt hàng của bạn qua đêm tại kho lưu trữ của chúng tôi trong điều kiện nhiệt độ thích hợp để giữ cho nó càng tươi càng tốt. Xin lưu ý rằng chúng tôi không thể giữ hàng của bạn trong suốt hơn 24 giờ.
Q. Mất bao lâu để nhận được hàng?
Khi đơn đặt hàng được đặt trước 5 giờ chiều, bạn có thể nhận được hàng vào ngày hôm sau từ 10h sáng đến 8h tối. Bạn cũng có thể đặt hàng trước một tuần theo ngày/giờ định trước.
Q. Tôi có thể nhận hàng sớm hơn được không?
Vì chúng tôi đã đặt yêu cầu với đối tác sau khi bạn đặt hàng, chúng tôi cần thời gian để vận chuyển các mặt hàng đó. Trong trường hợp khẩn cấp, vui lòng gọi điện cho chúng tôi để tìm ra phương án giải quyết thích hợp.
Q. Khi nào tôi có thể liên hệ cho bạn qua điện thoại?
Thời gian tiếp nhận cuộc gọi của chúng tôi là từ 9h sáng đến 6h chiều vào thứ Hai đến thứ Bảy. Chúng tôi luôn kiểm tra thường xuyên ngoài giờ làm việc, vì vậy bạn có thể để lại lời nhắn hoặc gửi thư điện thử cho chúng tôi nếu chúng ta không có cơ hội được nói chuyện cùng nhau.